สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอยากมีบ้าน และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านหลังเล็ก ดีไซน์โปร่งสบายสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวขนาดเล็กโดยเฉพาะ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบในสไตล์มินิมอลจึงให้บรรยากาศที่เรียบง่ายสบายตา เน้นความโปร่งสบาย ผนังภายนอกดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่ว และหลังคาแบบเรียบ เข้ากับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ที่ชั้นล่างเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น พื้นที่พักผ่อน ร่วมไปถึงมุมจัดเก็บสิ่งของต่างๆ

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องนอนเล็ก ซึ่งมีทั้งส่วนพักผ่อน และพื้นที่ทำกิจกรรมสร้างสรรค์ของเด็กๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการได้ดี

 

ด้วยลักษณะของบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงมีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของไม่มาก แต่ก็สามารถประยุกต์ออกแบบพื้นที่ส่วนต่างๆ เช่นผนัง ในการจัดเก็บสิ่งของได้อย่างเหมาะสม

 

นอกจากนี้ บริเวณชั้นบนยังเป็นพื้นที่เปิดโล่ง จึงเหมาะกับการพักผ่อน การรับประทานอาหาร และทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องครัวขนาดเล็ก ถูกตกแต่งในบรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น มีอุปกรณ์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน จึงให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังเล็ก ดีไซน์โปร่งสบายสไตล์มินิมอลหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบ และตกแต่งที่สวยงามน่ารัก เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ เลยทีเดียว หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ

ที่มา : small RESIDENCE

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?