สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อังกฤษ มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดเล็ก เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 24 ตารางวา ณ อำเภอหางดง จังหวัดเชียวใหม่ เป็นบ้านในโครงการ Viva Eco Modern เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ แต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าอ่อน ตัดกับสีขาวของกรอบประตูและหน้าต่าง ประดับด้วยไม้ดอกสีสด เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทารูปทรงจั่ว โดดเด่นด้วยระแนงสีขาวและช่องระบายอากาศใต้หลังคา ให้ดีไซน์แบบบ้านชนบทในอังกฤษ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงปูพื้นปูนสีขาวสว่าง พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงขนาดกลาง มีโซฟาเล็ก และชั้นวางทีวี ประดับโดยรอบด้วยภาพถ่ายและดอกไม้สีสันสดใส

 

มุมรับประทานอาหารขนาดเล็ก อยู่ติดริมหน้าต่าง เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง มาพร้อมกับตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งประดับด้วยดอกไม้มีสด สร้างบรรยากาศสดชื่นภายในห้อง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้โดยรวม 37 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และพื้นที่จอดรถหน้าบ้าน เป็นบ้านขนาดเล็กเหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้น หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 095-649-3464

Facebook : บ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมเชียงใหม่

Website : Viva Eco Modern

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)