สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์สวยงามโดดเด่น ภายนอกตกแต่ด้วยโทนสีสบายตา ภายในปลอดโปร่งอบอุ่น มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นแบบบ้านสวยๆ จากบริษัท Focus House เราลองไปชมกันเลยค่ะ

และนี่ก็คือหน้าตาของบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังแต่งแต้มด้วยสีครีมผสมผสานเข้ากับแผ่นไม้เทียมสีอ่อน เสริมด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนสีดำ พร้อมประดับด้วยโคมไฟกระจายแสงสีส้มสลัว ขับให้บรรยากาศรอบบ้านดูอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวรอบล้อมด้วยรั้วเหล็กฉลุลาย มีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมชมทิวทัศน์ชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

เข้ามาด้านในเป็นห้องโถงกลาง ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับผนังสีครีมอ่อน ส่วนพื้นปูกระเบื้องสีขาวเงา ช่วยขับให้ห้องดูสว่างสบายตา ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์คลาสสิค เป็นตัวช่วยกระจายแสงสว่างภายในห้องได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องด้านในตกแต่งผนังด้วยสีเบจ ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใสช่วยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้คล่องตัว สร้างบรรยากาศสบายๆ และผ่อนคลายภายในห้องได้ดีมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว เน้นการตกแต่งคุมโทนสีดำเป็นหลัก เคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุกระเบื้องสีส้มสด ปูท็อปกระเบื้องสีดำเงาไล่มาจนถึงผนังกันเปื้อนสีดำ พื้นที่ใช้สอยครบครันไปด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับทำครัว เช่น ซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม ตลอดจนเครื่องดูดควัน ช่วยป้องกันกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังกรุกระเบื้องสีขาวลายดอกไม้สีส้ม เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีเดียวกัน พื้นที่ใช้งานภายในมีการแบ่งแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ผ่านการก่อสร้างฉากปูนกั้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ก็มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงาม โดดเด่นทุกมุมมอง แถมยังครบครันทุกฟังก์ชั่น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และโรงจอดรถ  ถ้าใครสนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้ หรือสามารถติดต่อกับช่างโดยตรงได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-164-6322, 085-615-8871, 090-316-4278, 088-267-8838

Line : focushousedesign, kao-the-loft

Facebook : ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง โฟกัส เฮ้าส์ กรุ๊ป 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)