กลับมาพบเจอกันเป็นประจำ ครั้งนี้ Naibann ไม่ได้มากับแบบบ้านเหมือนเช่นเคย มีแบบร้านขายดอกไม้ ที่สามารถประยุกต์ให้เป็นร้านกาแฟ คาเฟ่ รวมทั้งแบบรีสอร์ท ออฟฟิศก็เข้าที มากันในสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่มีพรรณไม้นานาชนิด ให้ทั้งร่มเงา ความร่มรื่น ความเขียวขจี ชวนน่าพักผ่อนมาก ใช้เพียงทางเดินเท้าเล็กๆ จากบล็อกที่มีแท็กเจอร์ขรุขระ และทางเดินหินรอบหลังร้าน เข้ากับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

wizualizacja_1_arg_kwiaciarnia_u-03

 

ตัวร้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้ซ่อนชายคาสแลป เพื่อการระบายน้ำฝน แต่เมื่อมองจากภายนอกจะไม่เห็นหลังคา เนื่องจากการบังคับรูปทรงของร้านให้เป็นไปตามที่ต้องการนั่นเอง ร้านค้าทรงกล่อง ใช้การยื่นหดของผนังให้เกิดมิติเพียงเล็กน้อยพองาม

 

ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับวัสดุจากธรรมชาติ หินตกแต่งผนัง ตีเว้นร่องให้สวยงามตามความเป็นโมเดิร์น ตกแต่งด้วยไม้ เสริมกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติในส่วนของฟังก์ชั่นหน้าร้าน ติดตั้งกระจกตัดแสง เพื่อให้มองเห็นกิจกรรมภายในตามรูปแบบของร้านค้าต่างๆ

 

เพื่อนๆคนไหนสนใจร้านค้ารูปทรงนี้ ขอแนะนำว่า ให้เลือกทำเลที่ตั้ง เน้นให้อยู่ใต้ร่มเงาตึก หรือร่มเงาไม้ดูจะเหมาะกว่า เพราะจะลดอุหภูมิลงได้มาก และเข้ากับการทำเป็นร้านค้า คาเฟ่ต่างๆได้ดี

f

 

แบบแปลนที่เรียบง่ายที่สุด ใช้เพียงห้องแค่ 2 ห้องเท่านั้นในการวางฟังก์ชั่น สามารถดัดแปลงให้เป็นห้องน้ำ หรือห้องครัวก็ได้ แต่ต้องอาศัยการวางระบบสุขภิบาลเพิ่มเติม พื้นที่ใช้งานรวม 28 ตร.ม. เท่านั้น อยู่ภายในงบประมาณการก่อสร้าง ไม่เกิน 300,000 บาท

 

เป็นไงยังกันบ้างครับ กับร้านขายดอกไม้หลังนี้ เชิญเพื่อนๆนำไอเดียเจ๋งๆแบบนี้ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของคุณกันได้เลย และถ้าไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกเพียบ เชิญครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...