พูดถึงเรื่องบ้านแล้ว สำหรับผู้ที่มองหาแบบบ้านนั้น หนึ่งสไตล์ในหลายๆสไตล์ของบ้าน ที่ติดปากเพื่อนๆ ก็คงหนีไม่พ้น “บ้านโมเดิร์น” ครั้งนี้ Naibann มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง บ้านที่ให้อารมณ์ที่แท้จริงของวัสดุ กับแบบบ้านปูนเปลือย ไปชมกันเลยดีกว่า ว่าซ่อนไอเดียอะไรเอาไว้บ้าง

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-01

 

จุดเด่นอย่างแรกคือ การดีไซน์บ้านให้ตั้งอยู่บ้านหน้าผา อิงแอบธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน เป็นการดีไซน์และการก่อสร้างที่อาศัยการคำนึงมาเป็นอย่างดี เปิดรับมุมมองสุดลูกหูลูกตา ไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า และเมื่อมองกลับกัน บ้านหลังนี้ก็สะดุดตาไม่น้อย เมื่อมองจากข้างนอกเข้ามา

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-02

 

บ้านรูปทรงโมเดิร์น หลังคาสแลป โครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง งานตกแต่งที่เรียบ จากงานโชว์โครงสร้าง ออกแบบให้ใช้ปูนเปลือยสีธรรมชาติ ที่ให้อารมณ์ดิบๆ และใช้ไม้ตกแต่งกรอบประตู-หน้าต่าง เมื่อนำวัสดุสองชนิดนี้มามิกซ์กันแล้ว ดูเข้ากันได้ดีไปกับสไตล์โมเดิร์น

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-10

 

เปิดมุมมองไปกับช่องแสงช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ ใช้กระจกตัดแสงสีเขียว ชวนมอง และสบายตา

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-03

 

แปลนบ้านออกแบบตามแบบฉบับของโมเดิร์น คือการแชร์พื้นที่ใช้งาน แทนการกั้นผนังห้องเป็นส่วนๆ ใช้ผนังเลื่อนบานใหญ่ วัสดุจากไม้ เลื่อนเพื่อเปิดมุมมอง และเพิ่มฟังก์ชั่นให้แก่ตัวห้องต่างๆ

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-07

 

ตกแต่งโดยการใช้พื้นคอนกรีตขัดมัน ผนังปูนเปลือย บันไดคอนกรีต ผสมกับโลหะ เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ในรูปแบบมินิมอล คือมีเพียงแค่ที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-08

 

บ้านหลังนี้ ดูไปดูมาแล้ว นับว่าเป็นแบบบ้านที่สวยลงตัวเป็นที่สุด เพื่อนๆสามารถนำไปประยุกต์ทำเป็นแบบบ้านตากอากาศ แบบรีสอร์ทก็ได้ เชิญหยิบจับไอเดียเจ๋งๆแบบนี้ ไปใช้กันต่อได้เลย และถ้าแบบตกแต่งภายในมียังไม่พอละก็ นี่เลย Naibann.com มีไอเดียอีกมากมาย รอเพื่อนอยู่ครับ ^_^

ที่มา Designboom

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-09

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-04

 

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-05

 

gian-salis-architekt-house-on-a-slope-wyhlen-germany-designboom-06

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...