“บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น” ก็นับว่าเป็นบ้านสไตล์ที่คนไทยนั้น ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ใช้วัสดุทันสมัย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่ในสวน ออกแบบบ้านให้เป็นบ้านตากอากาศ ที่ร่มรื่น อุดมไปด้วยพรรณไม้มากมาย พร้อมลานกิจกรรมกลางแจ้งริมตัวบ้าน น่าพักผ่อน น่าใช้งานที่สุด

 

ด้วยที่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ในแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ยกพื้นสูงพองาม มีเฉลียงเล็กน้อยรอบบ้านที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัง ผนังคอนกรีตฉาบเรียบสีขาว พร้อมกระจกบานใหญ่รอบตัวบ้าน หลังคาทรงแบน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้

แปลนบ้านนั้น ถูกแบบออกเป็นสองส่วน โดยมีส่วนพักผ่อน ใช้โถงขนาดใหญ่ ส่วนนั่งเล่น ทานอาหาร และครัว โดยมี ห้องนอนขนาดเล็ก รองรับการใช้งานเอาไว้

 

แยกเอาส่วนห้องนอนใหญ่ ให้อีกหลังหนึ่ง โดยมีทางเชื่อมเข้าหากัน และเฉลียงขนาดใหญ่ มีห้องนอนทั้งหมดที่ 4 ห้องนอน1 ห้องน้ำเท่านั้น

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น มินิมอล โทนสีสว่าง จากผนังปูน และแสงธรรมชาติที่เข้ามาจากประตู หน้าต่างกันแบบเต็มๆ ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับสีขาว จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ลวดลายสวย ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

 

เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Ecoliv

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...