เทรนด์การตกแต่งบ้านนั้น ก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย มักจะมีปัจจัยหลายๆ อย่างเช่น กระแสนิยมในสไตล์บ้าน งบประมาณ วัสดุ และระยะเวลาการก่อสร้าง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวน บ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ ว่าแต่จะมีรายละเอียดแบบไหนนั้น ลองไปชมกันเลย

 

บรรยากาศรอบๆ บ้านนั้น เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงของพื้นดิน ออกแบบให้มีสนามหญ้า ไม้พุ่มเตี้ย และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นไม้ใหญ่ตลอดแนวหลังบ้าน หน้าบ้านนั้นเปิดมุมมอง รับลม

 

ดีไซน์ให้ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างเหล็กที่รับเอาไว้ ตกแต่งด้วยไม้ในรอบๆ พื้นเฉลียง รอบบ้าน นับว่าเป็นฟังก์ชันที่คนไทยชื่นชอบ

 

ตัวบ้านนั้น ใช้โครงสร้างเหล็ก โดดเด่นเพราะใช้ปูเมทัลชีทในตัวผนัง สลับไปกับกระจกบานใหญ่ สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆไปในตัว

 

หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีจัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว อัดแน่นไว้มากถึง 3 ห้องนอน ที่เน้นความเป็นส่วนตัว โดยใช้ 1 ห้องน้ำร่วมกันทั้งบ้าน คุ้มค่ากับการจัดสรรพื้นที่

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมลอฟท์ ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว-น้ำตาล ตกแต่งด้วยไม้ตามมุมต่างๆของบ้าน สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่งเพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยขนาดกลางๆ ที่ 165 ตร.ม. ก็นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา :Lunchboxarchitect

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...