พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้เป็นแบบบ้านสไตล์รัสติค ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ บ้านรูปทรงแปลกตา น่าดึงดูไม่น้อย ที่ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

ตั้งอยู่ตามนอกเมือง แบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนบ้านรูปทรงวงกลมซ้อนชั้น ดูน่ารักและเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ และแผ่นเมทัลชัทสีน้ำเงิน มากับเฉลียรอบบ้าน ชั้นชั้นหนึ่งและสอง ใช้งานพื้นที่กับแบบจุใจ

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายในเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร และ 1 ห้องนอนในชั้นบน และ1 ห้องน้ำเช่นกัน

 

เลือกใช้พื้นไม้สีเข้ม ให้ตัดไปกับผนังสีน้ำตาล-น้ำเงิน ตกแต่งผนังด้วยไม้เช่นกัน สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 54 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 4 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย

ที่มา : Estately

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...