ลองมาชมแบบบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน นำมาฝากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้รับชม ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์นมินิมอล ตกแต่งวัสดุธรรมชาติ อบอุ่นด้วยขนาดของบ้าน เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

บรรยากาศโดยรอบของบ้านบ้านหลังนี้ ตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า ไว้บนเนินเขาแบบสวนป่า อัดแน่นด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ รายล้อมด้วยร่มเงาของไม้ยืนต้นในรอบๆ บ้าน ดูร่มรื่นและน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์แบบชั้นเดียว แยกฟังก์ชันออกจากกัน ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม เว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังไม้ และช่องแสงกระจกขนาดใหญ่

 

ออกแบบภายในให้มีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย แยกพื้นที่พักผ่อนออกจากกัน เน้นความสงบเงียบ พร้อม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดกลางๆได้ดีเชียวล่ะ และ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นกระเบื้องลายไม้ ตกแต่งคู่กับผนังสีขาวฉาบเรียบ ตกแต่งเล็กๆน้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก เล่นมุมมองภายในให้แปลกตา น่าหลงไหล

 

อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. บ้านหลังสวยหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Inhabitat

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...