สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว มาให้ชมกัน ครั้งนี้เป็นบ้านคอทเทจสมัยใหม่ ที่ออกแบบด้วยงานไม้ มีขนาดบ้านกลางๆ รองรับครอบครัวขยาย ไปถึงครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเชียวล่ะ ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ดีไซน์บ้านให้อยู่กลางสวน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และลานโล่ง รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน และมีแนวไม้พุ่มเตี้ยรอบตัวบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้หลงไหล ริมเชิงเขา และดูร่มรื่นเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แต่ยังคงใช้การตกแต่งผนังด้วยงานไม้ โทนสีครีม-ฟ้า ตัดของด้วยโทนสีแดง ให้ความสวยงาม น่ารัก เสริมเข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม และหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย เว้นจังหวะให้มีเฉลียงหน้าบ้าน และหลังบ้าน รองรับกิจกรรมเอาไว้

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอนภายใน และรับการใช้งานไว้ที่ 1 ห้องน้ำ รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดเอาไว้ เพื่อการใช้งานที่ง่ายอีกด้วย เปิดโล่งภายใน ดูแปลกตา โปร่ง โล่ง น่าอยู่

 

ตกแต่งโทนสีอบอุ่น ขาว-น้ำตาล พื้นไม้ทั้งหลัง และผนังฉาบเรียบ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เล็กๆน้อยๆ วัสดุจากไม้ และงานผ้า ดูอบอุ่น น่าใช้งานมากขึ้น

 

แบบบ้านมีขนาดกำลังดี พื้นที่ใช้สอยที่ 250 ตร.ม. และใช้งบประมาณที่ 3.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

 

ที่มา : Curbed

 Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...