อาคารสไตล์โมเดิร์น เป็นอาคารที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่เรียบง่าย ช่วยให้ประหยัดวัสดุในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี แต่ยังคงให้ความแข็งแรงคงทน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม อาคารรับรองแขกสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบเพื่อการใช้สอยในด้านนี้โดยเฉพาะ และตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

ลักษณะตัวอาคารขนาดชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตัวอาคารออกแบบโครงสร้างด้วยไม้ รูปทรงของอาคารออกแบบด้วยรูปทรงโมเดิร์นด้วยลักษณะเลขาคณิตรูปทรงสี่เหลี่ยม ตัวอาคารตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบและร่มรื่น ให้ความเป็นส่วนตัว ช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับการพบปะพูดคุยที่ผ่อนคลายและเป็นมิตร

 

ตัวอาคารออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใส ที่เป็นแบบบานเลื่อนที่นอกจากจะให้บรรยากาศภายนอกที่สวยงามแล้ว ยังช่วยช่ายเทอากาศให้ภายในอาคารได้เป็นอย่างดี

.

 

ทางเดินที่เชื่อมไปยังตัวอาคารรับรองแขกถูกปูนด้วยกระเบื้องคอนกรีตเป็นแนวยาวที่ทอดตัดผ่านสนามหญ้าเขียวขจี พร้อมกำแพงธรรมชาติจากต้นไม้นานาพรรณด้านข้าง

 

พื้นอาคารเป็นไม้เนื้ออ่อนแผ่นยาว เช่นเดียวกับส่วนของเพดาน ด้วยโทนสีที่อบอุ่นจากสีน้ำตาลอ่อน ช่วยให้ตัวอาคารส่งความรู้สึกอย่างอบอุ่น และเป็นมิตรแผ่ออกมาได้เป็นอย่างดี

.

 

ภายในอาคารตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำหรับการรับรองแขกและผู้มาเยือนด้วย ชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ ที่ดีไซน์รูปทรงสีเหลี่ยมในโทนสีเข้ม

 

นับว่าเป็นไอเดียการสร้างอาคารเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะได้อย่างสวยงาม ในบรรยากาศที่สวยงามร่มรื่น เพื่อนๆ อาจจะลองนำไอเดียของแบบอาคารไปประยุกต์ออกแบบเป็นบ้าน หรืออาคารตามความต้องการของเพื่อนๆ ดูได้นะครับ ด้วยการออกแบบโปร่งโล่งเหมาะกับอากาศร้อนแบบประเทศไทยเป็นที่สุด

ที่มา: houzz

ถ่ายภาพ: Peter Stockhausen

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?