บ้านสไตล์คอจเทจ มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ มีการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย เลือกใช้โทนสีอบอุ่น รวมทั้งการจัดการพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์หรือของเครื่องใช้ที่สามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่น ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่าง บ้านคอจเทจใต้ถุนยกสูง มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศอบอุ่น หลังคาออกแบบลาดเอียง มุงด้วยกระเบื้องลอนคู่สีขาว บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีเฉลียงหน้าบ้านปูด้วยไม้สีเข้ม ประตูหน้าบ้านออกแบบสองบาน บานหนึ่งเชื่อมไปยังโถงของบ้าน อีกบ้านเชื่อมไปยังห้องนอนหนึ่ง

 

โถงของบ้านมีขนาดกว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยไม้สีน้ำตาล ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ช่วยให้ห้องดูสว่างและมีมิติ หน้าต่างติดผนังใช้รูปทรงยาวขนาดเล็ก ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกสีฟ้าสองตัว พร้อมโต๊ะและชั้นวางโทรทัศน์สีขาว

 

พื้นที่ด้านหลังเป็นบริเวณห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร ครัวออกแบบด้วยเคาน์เตอร์บิ้วอินรูปทรงตัวยู ปูด้วยหินอ่อน มาพร้อมเครื่องครัวที่ทันสมัย ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารเป็นโต๊ะกระจกรูปทรงกลม

 

ห้องนอนในโทนสีขาวถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

ห้องน้ำยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาว แบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน โดดเด่นด้วยหน้าต่างกระจกใสแต่งด้วยวงกบไม้ เพิ่มความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ตัวบ้านยกใต้ถุนสูงทำให้มีพื้นที่สำหรับชมวิวทิวทัศน์ในมุมสูง บริเวณใต้ถุนมีลานโล่งว่าง เป็นพื้นที่ใช้งานเอนกประสงค์ ส่วนด้านหลังบ้านเป็นสนามหญ้ารูปทรงยาวให้บรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลาย

 

สำหรับแปลนบ้าน เมื่อเข้ามาภายในโถงนั่งเล่น ซ้ายมือจะเป็นห้องนอน ขวามือเป็นห้องนอนเช่นกัน ด้านหลังเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำ ภายนอกเป็นระเบียงมุมสูงนอกบ้าน

บ้านสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงด้านหน้าและด้านหลังบ้าน และสนามหญ้าหลังบ้าน เป็นการออกแบบพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัวในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น

ที่มา: urbanproperty

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?