สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ขนาดหน้ากว้าง 18 เมตร ลึก 14 เมตร ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา โครงสร้างโดดเด่นมีเอกลักษณ์ เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท Modern Tage House&Design จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้น ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อนและระแนงไม้สีเข้ม หลังคาทรงไทยประยุกต์มุงกระเบื้องลอนสีเทา ขับให้ตัวบ้านสีขาวดูสะดุดตา พร้อมทั้งยังสะท้อนเอกลักษณ์บ้านไทยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวขนาดกะทัดรัด ล้อมรอบด้วยรั้วสีแดงเช่นเดียวกับระแนงไม้ สามารถจัดวางเก้าอี้นั่งเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ รับบรรยากาศธรรมชาติได้

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกว้างโปร่งโล่ง เพดานหลุมสีขาวประดับด้วยโคมไฟซาลาเปาทรงโมเดิร์น ผนังสีขาวลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีสว่าง ปรับให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

ในส่วนของห้องครัวแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินกรุกระเบื้องสีขาว ไล่มาจนถึงผนังกันเปื้อนเล่นลวดลายกระเบื้องโมเสค มาพร้อมตู้เก็บของ ซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้ม ตลอดจนเครื่องดูดควัน ที่ช่วยในการป้องกันกลิ่นและควันกระจายรอบบ้าน

 

ห้องน้ำตกแต่งคุมโทนสีขาวเทา ผนังกรุกระเบื้องสีขาวสลับเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ช่วยให้ห้องน้ำดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว

 

ด้านข้างบ้านปูลานด้วยกระเบื้อง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด เป็นพื้นที่กว้างขวางสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมนอกบ้าน อีกทั้งยังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน ช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้า-ออกให้ผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และลานนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 122 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,480,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจบ้านหลังนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่อยู่ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 097-319-5578

Email : moderntage@hotmail.com

Facebook : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)