กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดเงา ผสมผสานเข้ากับโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ล้อมรอบด้วยป่าสีเขียวชอุ่มเป็นธรรมชาติ ออกแบบเพื่อการพักผ่อนสุดสบาย เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ขนาดกะทัดรัด โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนทรงเหลี่ยม ผนังตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดเงา เสริมดวยผนังไม้เทียมสีเข้มช่วยปรับให้ตัวบ้านดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนดีไซน์แบบโมเดิร์นลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านอีกด้านหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน กรุหน้าต่างวงกบไม้ไว้รอบผนัง เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทัศนียภาพของป่าเขียวขจีได้อย่างถนัดตา

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน จัดวางโซฟาขนาดย่อมเข้ามุม ประดับเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยไม้กระถางขนาดเล็ก และภาพถ่ายกรอบทอง

 

เข้ามาด้านในจะพบกับมุมทำครัวและมุมรับประทานอาหาร ทางฝั่งขวามือก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีครีมอ่อน มาพร้อมซิงค์ล้างจานและเครื่องระบายอากาศ ช่วยในการลดกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องนอน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเรียบง่าย ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว รับกับพื้นปูกระเบื้องสีครีม พื้นที่ตรงกลางจัดแบ่งเตียงนอนออกเป็นสองฝั่ง โดยมีหน้าและประตูกระจกเปิดให้แสงและอากาศถ่ายเทได้ระหว่างวัน อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกด้วยเช่นกัน

 

บ้านขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และชานนอกบ้าน โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ดูร่มรื่นและสบายตา หวังว่าชาวเว็บทุกท่านจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้กันนะคะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)