กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ แบบบ้านชั้นครึ่ง เป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 10.70 x 11.00 เมตร ตกแต่งในโทนสีส้ม-เหลือง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทรงเหลี่ยมทันสมัย มาพร้อมระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน และพื้นที่ใช้งานใต้ถุน เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก แบบบ้านแสงตะวัน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มผนังด้วยโทนสีขาวแซมสีส้มและสีเหลือง เสริมให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูง เหลือพื้นที่ใช้สอยบริเวณใต้ถุน ที่สามารถปรับใช้งานอเนกประสงค์และใช้จอดรถยนต์ในร่มได้ ส่วนชั้นบนมีระเบียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งโครงเหล็กไว้ตลอดแนว จัดเป็นมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้าน

 

แปลนภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ซักล้าง ใต้ถุน และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 95  ตารางเมตร

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2-1.5 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) ชาวเว็บท่านใดต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 0981647662 อาทิตย์

Line : ben170831

Facebook : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)