กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านโมเดิร์น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านขนาดกลางชั้นเดียว ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาทั้งหมด ดูเรียบง่ายแต่ก็ให้บรรยากาศที่น่าพักผ่อน มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านและโรงจอดรถ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก แบบบ้านโฮมดีดีดี มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน เสริมด้วยระแนงเหล็กสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 

ทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งปูนรูปตัวแอลไว้สำหรับพักผ่อนรับลมนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแสงแดดและฝนตลอดวัน ผนังรอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเพื่อเปิดให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ชัดเจนมากขึ้น

 

หลังคากันสาดติดตั้งยาวมาจนถึงข้างบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ในร่ม และสามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

 

แปลนภายใน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 900,000 – 1,000,000 บาท หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คนออกแบบเขียนแบบบ้านโฮมดีดีดี ทั่วไป

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)