สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น มาฝากทุกท่านค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง หน้ากว้าง 11.30 เมตร ลึก 12.40 เมตร ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง ตกแต่งโดดเด่นด้วยงานไม้ เน้นโทนสีน้ำตาลสะดุดตา พร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับคู่รัก เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Clicks4home ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ตัวบ้านยกพื้นสูงมีพื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ ภายนอกตกแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้มดีไซน์คล้ายบ้านไทยสมัยก่อน แต่ก็มีความโดดเด่นของหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ขับให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น

บริเวณทางเข้าบ้านมีระเบียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นนอกบ้านได้ นอกจากนี้ตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

เรามาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ด้านในเป็นห้องครัว ห้องน้ำและห้องซักล้าง ตามด้วยห้องนอนใหญ่พร้อมห้องแต่งตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และใต้ถุน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างาว 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 088-500-3001-2

Website : www.clicks4home.com 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)