สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานที่บ้าน การออกแบบพื้นที่ใช้สอยในบ้านควรจะตอบรับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย เหมือนกับบ้านที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านแนวโฮมออฟฟิศ ดีไซน์ในรูปแบบโมเดิร์น ใส่ใจในรายละเอียดทั้งในส่วนออฟฟิศที่แสนสะดวกสบาย กับโซนพักผ่อนที่ให้เรานอนเหยียดตัวรับลมสบายๆ และแดดอุ่นๆ ได้อย่างเต็มที่

ออกแบบพื้นเล่นระดับ เป็นบ้านชั้นครึ่งหลังคาทรงเพิงหมาแหงน จัดสรรห้องทำงานหรือโฮมออฟฟิศไว้ที่ด้านหน้าเป็นห้องขนาดเล็กๆ ที่สามารถเปิดโล่งได้ด้วยประตูกระจกบานใหญ่ ติดตั้งฟิล์มกรองแสงป้องกันความร้อนจากภายนอก สร้างความเป็นส่วนตัว ให้เรามีสมาธิจดจ่อกับการทำงานได้อย่างเต็มที่

 

ที่ด้านหน้ามีเฉลียงไม้โปร่งสำหรับไว้นั่งตากแดดรับลมด้วย จัดเก้าอี้นอนสุดชิลล์ ให้เราดื่มด่ำสายลมและแสงแดดจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

นอกจากด้านหน้าที่มีโซนพักผ่อนแล้ว พื้นที่ด้านหลังยังมีเฉลียงอีกด้วย ซึ่งแบ่งออกเป็นสองส่วน คือโซนใต้ชายคาและโซนนอกชายคา หลากหลายการใช้สอยที่สะท้อนการดีไซน์ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นพิเศษ

 

การตกแต่งภายในตัวบ้านจะเน้นความโปร่งโล่งเบาสบาย ภายใต้โทนสีขาว ติดตั้งช่องรับแสงอย่างเพียงพอ สร้างมุมมองให้ภายนอกกับภายในกลมกลืนกัน สร้างควมอบอุ่นทั่วบริเวณด้วยการปูพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นที่เน้นเส้นสายเหลี่ยมๆ มีสันมุมและรูปทรงแบบเลขาคณิตเฉียบขาด ดึงกลิ่นอายการใช้ชีวิตแบบทันสมัยออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

การวางแปลนแบบ Open Floor ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นอีก เชื่อมต่อพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนครัวที่มีเคาน์เตอร์สีขาวสุดเนี้ยบ โซนทานข้าวที่จัดโต๊ะโมเดิร์นโทนสีอบอุ่น กับโซนนั่งเล่นที่มีโซฟาบิวท์อิน ทั้งหมดรวมอยู่ในโถงเดียวกันโดยไม่มีผนังกั้น ทำให้อากาศไหลเวียนดได้อย่างสะดวกด้วย

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ทั้งทันสมัยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เน้นการทำงานอยู่บ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ชีวิตของเพื่อนๆ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสร้างบ้านกันได้เลยนะจ๊ะ แล้วมาพบกันใหม่คราวหน้า กับไอเดียบ้านที่หลากหลายและน่าสนใจ จาก ในบ้าน แบบบ้าน และไอเดียตกแต่งบ้านเพื่อคุณ

ที่มา : jameshardie

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ