กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะครับ และเราก็ไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันเหมือนเคย ในวันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ซึ่งเป็นบ้านจากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานการออกแบบโดยคุณ Jin Seok Yang เราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าครับ

HOUSE 3 บ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ให้ความรู้สึกที่สงบและโดนเด่นมีเอกลักษณ์ ชั้นล่างถูกยกพื้นสูงสำหรับจอดรถบรรทุกของผู้เป็นเจ้าของ ภายในบ้านมีแสงสว่างเพียงพอจากหน้าต่างกระจกบานใหญ่ของบ้าน

 

ตัวบ้านถูกก่อสร้างในพื้นที่ขนาดเล็ก และแม้จะถูกสร้างในพื้นที่จำกัด แต่บ้านหลังนี้ก็ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอขนาด 90 ตารางเมตร

 

หลักการออกแบบบ้านในพื้นที่จำกัดหลังนี้คือ การลดขนาดพื้นที่ทางเข้า ลดพื้นที่ทางเดิน และการคำนึงถึงเรื่องแสงภายในบ้าน และพื้นที่เพียงพอสำหรับถ่ายเทอากาศ

 

ห้องอ่านหนังสือภายในบ้าน เน้นการเปิดกว้างในแนวตั้ง ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์ของโครงสร้างที่สูงของบ้าน ทำให้เกิดความโปร่งสบาย ให้ความรู้สึกว่าบ้านมีขนาดกว้างขวาง ลดความรู้สึกอึดอัด ทำให้ส่งเสริมการอ่านหนังสือหรือการทำงานในบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ใกล้กันเป็นพื้นที่ห้องรับแขกสีขาว พร้อมโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงาม ปูพื้นด้วยไม้ลามิเนต ตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกสีกรมท่า พร้อมโต๊ะและตู้ลิ้นชักไม้สีน้ำตาลเข้ม

 

พื้นที่ระเบียงชั้นสอง ถูกจัดให้เป็นมุมพักผ่อนที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของพื้นที่เมืองเก่าได้อย่างถนัดตา

 

ด้วยพื้นที่อันจำกัดของบ้าน ทำให้ทางเดินของบ้านถูกออกแบบให้มีขนาดเล็ก เพื่อให้พื้นที่อื่นที่สำคัญภายในบ้านมีพื้นที่มากขึ้น แม้จะมีขนาดที่คับแคบ แต่เจ้าของบ้านยังคงตกแต่งพื้นที่ด้วยกรอบรูปและดอกไม้ เพื่อไม่ให้พื้นที่ทางเดินดูจืดชืดจนเกินไป

 

ห้องนอนในโทนสีฟ้าที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ถูกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยโคมไฟระย้ากรอบโลหะรูปดาว โปร่งสบายด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ให้มุมมองภายนอกที่สวยงาม

 

ภายในห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีสันสดใส ผนังเลือกใช้โทนสีครีมอบอุ่น อ่างล้างมือปูด้วยกระเบื้องโทนสีเดียวกันกับผนัง มาพร้อมกับตู้ไม้กับของใช้ขนาดพอเหมาะ

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาว-ครีม ให้ความรู้สึกสบายตา ให้ความสว่างและทำให้ตัวห้องดูมีมิติ เคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล พร้อมชุดเครื่องครัวที่ครบครันให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ที่ถูกออกแบบบนพื้นที่อันแสนจำกัด แต่ก็ยังให้พื้นที่ใช้สอยและความสวยงามจากการตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดี หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านกันนะครับ

ที่มา: archdaily

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?