เบื่อสุดๆ! ส้นเท้าแตก ทำยังไงดีเนี๊ยยยย เดินไปบนพรมก็ไม่เกี่ยวกับผม เอามาลูบๆก็สากมือเหลือเกิน ทำยังไงดีนะ!! เรารู้ว่าสาวๆ หรือใครๆ ก็อยากได้ส้นเท้าที่เนียนนุ่มมาครอบครองงไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ

วันนี้ ในบ้าน มีเรื่องราวดีๆที่จะมาแบ่งปันให้คุณๆชาวเน็ตทั้งหลาย เกี่ยวกับวิธีการแก้ “ส้นเท้าแตก” แต่ละวิธีการนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด จะเป็นยังไงเรามาดูกันเลยยย

วิธีดูแลส้นเท้า

shutterstock_112415546

1. คุณจะต้องหารองเท้าที่เหมาะสมกับเท้าของคุณ

ก่อนอื่นเลยอันดับแรก เลือกรองเท้าที่พอดีกับเท้า พื้นนุ่มนิ่มๆ มาใส่ ก็จะช่วยถนอมส้นเท้าของคุณได้นะ

4-red-amazing-stylish-shoes2. แช่เท้าในน้ำอุ่น

ประมาณ 15 นาที และใช้หินขัดเท้า ขัดๆเอาตรงเนื้อที่ตายออก เสร็จแล้วใช้แปรงปัดๆให้เท้าคุณสะอาด ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รับรองผลว่าได้ผลจริงแน่นอน (เพราะเราก็ทำ)

foot-spa
  3. ลดน้ำหนัก

เอ๊ะ?? เกี่ยวด้วยหรอ?? เกี่ยวแน่นอนจ่ะ เพราะว่าเท้าคือจุดที่รับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย เพราะฉะนั้นหากคุณน้ำหนักมาก การกดทับที่เท้าคุณก็จะมีมากขึ้น ทำให้ส้นเท้าของคุณแตก แต่ที่จริง การลดน้ำน้ำหนักมีอะไรที่ดีกว่านี้เยอะนะ ช่วยลดการเสียดสีของหัวเข่าทำให้หัวเข่าไม่ต้องรับน้ำหนักมาก และเราก็จะได้ไม่ต้องปวดเข่าด้วย

weight-loss

4. เปลือกกล้วยหอมที่กินแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง!!

เพราะในเปลือกกล้วย มีกรดของผลไม้อยู่ รวมถึงสารอาหารต่างๆ ที่จะช่วยสมานส้นเท้าแตกๆให้เรียบเนียนได้ด้วยนะ วิธีก็ง่ายๆเลย นำเปลือกกล้วยมาถูๆๆๆตรงส้นเท้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ตามด้วยการทาครีมบำรุงลงไป ควรทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แค่นี้ส้นเท้าก็เรียบเนียนแล้ว

2010jp_banana

 

5. ไม่ปล่อยให้เท้าเย็น หรือเปลือยเท้า

เพราะเมื่อเท้าของคุณเย็น มันก็จะขาดความชุ่มชื่นและทำให้ส้นเท้าแตกได้ง่าย แก้ได้ด้วยการใส่ถุงเท้า นอกจากจะช่วยให้เท้าของคุณอุ่นแล้ว ยังช่วยลดแรงกระแทกของส้นเท้ากับพื้นอีกด้วยนะจ๊ะ

Picture 028

เป็นไงล่ะ วิธีการง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยซักนิด เพียงแค่หันมาดูเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้น เท่านี้คุณก็จะมีส้นเท้าที่เรียบเนียนมากขึ้น แต่ก็อย่าลืมดูแลส่วนอื่นๆของร่างกายด้วยเช่นกันนะจ๊ะ

ที่มา : Edtguide

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?