ถึงภายนอกของตัวบ้าน จะดูเชยๆ แบบนี้ แต่ภายในนั้นขอบอกว่า เอาในผู้ที่ชื่นชอบงานตกแต่งของบ้านสไตล์อาร์ตๆ ดิบๆ กันสักนิด ปูนเปลือย ขัดมัน อิฐโชว์แนว งานโชว์โครงสร้าง รอให้เพื่อนๆ นั้นได้รับชม รับไอเดียไปปรับใช้กันด้านล่างนี้แล้ว

interior design ideas with cement (4)

ทำเลที่ตั้งติดกับถนนสายหลักโดยตรง มีพื้นที่ด้านหน้าเพียงพอในการจอดรถ รวมทั้งทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน ตกแต่งเพิ่มเติมตามแนวรั้วด้วยพรรณไม้เล็กน้อย พองาม

interior design ideas with cement (6)

ตัวอาคารนั้นออกแบบให้มีสี่ชั้น รวมชั้นล่างที่เป็นลานจอดรถ และล็อฟท์ ให้ชั้นสองถึงชั้นสี่ นั้นเป็นส่วนห้องพัก แบ่งกันออกไป โดดยใช้โถงบันไดและลิฟท์ไว้กลางตัวอาคาร เป็นไอเดียที่แชร์การใช้งานที่คุ้มค่า และเข้าสู่ห้องพักที่ไวที่สุด

interior design ideas with cement (9)

interior design ideas with cement (11)

ตกแต่งภายในเป็นไฮไลท์คือ การโชว์โครงสร้างสมัยใหม่ แบบล็อฟท์สไตล์ งานปูนเปลือย ปูนขัดมัน อิฐโชว์แนว โลหะ และกระจก ครบครัน ให้อารณ์แบบดิบๆ อาร์ตๆ แบบที่เพื่อนๆนั้นชื่นชอบ

interior design ideas with cement (10)

interior design ideas with cement (12)

ถึงจะไม่ใช่ไอเดียบ้านเป็นหลัง แต่การตกแต่งนั้น สามารถประยุกต์ให้เหมือนกันได้ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้ กันต่อได้เลย
ที่มา : Archdaily

interior design ideas with cement (5) interior design ideas with cement (7) interior design ideas with cement (8) interior design ideas with cement (13) interior design ideas with cement (14) interior design ideas with cement (15) interior design ideas with cement (16) interior design ideas with cement (17) interior design ideas with cement (18) interior design ideas with cement (19) interior design ideas with cement (20) interior design ideas with cement (1) interior design ideas with cement (2) interior design ideas with cement (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...