บางครั้ง ศิลปะ ก็ได้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ภาพวาด ภาพพิมพ์ ภาพเขียน หรือปูนปั้น แต่มันสามารถมาในรูปแบบของสิ่งของที่อยู่รอบตัวเรา หากจัดเรียงองค์ประกอบของข้าวของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเหล่านั้นให้ดีแล้ว มันอาจจะกลายเป็นผลงานศิลปะที่เราไม่คาดคิดเลยก็ได้

วันนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปทำความรู้จักกับ ผลงานภาพกราฟฟิคของ Adam Hillman ที่เป็นผลงานจากการจัดเรียงองค์ประกอบสิ่งของ ให้ออกมามีลวดลายต่างๆ โดยการนำของใช้ภายในบ้านที่เราสามารถหาได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น สีเทียน ไม่ขีดไฟ หรือแม้แต่เข็มหมุด มาตัด ต่อ และไร่สี จนเกิดเป็นความสวยงาม เก็บเป็นคอลเล็กชันศิลปะที่น่าสนใจ ผลงานของเขาจะมีอะไรบ้าง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

เริ่มที่ภาพแรก จัดเรียงโดยใช้ ดินสอสีเทียน เป็นสิ่งของที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างก็เคยใช้งานกันมาแล้วทั้งนั้น

.

 

ไม้ขีดไฟ ตกแต่งผสมผสานระหว่างส่วนที่ใช้งานแล้ว และส่วนที่ยังไม่ได้ใช้งาน จัดวางเรียงกันผ่านความพิธีพิถัน ก่อเกิดเป็นรูปทรงที่สวยงาม

 

ก้านพันสำลีแท่งยาว สีขาวสะอาดตา จัดวางเป็นรูปร่างกากบาท เหมือนจะง่าย แต่มันก็ต้องผ่านความคิดสร้างสรรค์และความปราณีตอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ

 

ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่า Hillman จะใช้วัสดุอะไร และจัดเรียงเป็นองค์ประกอบแบบไหน

นอกจากของใช้ทั่วไปที่หาได้จากในบ้านแล้ว เขายังนำของกินชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโอริโอ้ กล้วย อะโวคาโด หรือแม้แต่ขนมชิ้นเล็กอย่างช็อกโกแลตเอ็มแอนด์เอ็ม มาตัดแต่งเล่นสีด้วยเช่นกัน

.

.

 

องค์ประกอบทั้งหมดที่ Adam Hillman ได้ทำไว้ ถูกถ่ายภาพเก็บเป็นลอคเล็กชันสะสมผลงานของเขา ซึ่งนอกจากจะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่มอบความสนุกให้กับตัวเขาเองแล้ว มันยังเป็นผลงานศิลปะที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนด้วยเช่นกัน

สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจผลงานศิลปะของดีไซน์เนอร์ท่านนี้เพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ Instragram : witenry แถมเค้ายังมีภาพถ่ายผลงานของตัวเองวางขายที่ society6.com ด้วยนะ

ที่มา : mymodernmet

IG : witenry

ซื้อภาพ : society6.com/adamhillman

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)