สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้เราก็มีไอเดียบ้านจากต่างประเทศมากฝาก โดยเป็น บ้านสไตล์มินิมอล ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามอย่างลงตัว ผลงานการออกแบบโดย KDDH

Juhyangjae เป็นบ้านสไตล์มินิมอลจากประเทศเกาหลีใต้ ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบให้มีพื้นที่ใต้ถุนยกสูงสำหรับใช้เป็นที่จอดรถได้ ตัวบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว เพิ่มลูปเล่นด้วยกรอบหน้าต่างสีเหลือง และสีแดง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สวนหย่อมอันร่มรื่นอีกด้วย

.

 

ใต้ถุนที่ยกสูง สามารถใช้เป็นพื้นที่จอดรถได้อย่างพอดี และพื้นที่ส่วนนี้ยังเป็นทางเข้าออกบ้านอีกด้วย

 

ชั้นล่างออกแบบและตกแต่งให้เป็นห้องโถงสำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น หรือเป็นห้องรับแขก ภายในบ้านเลือกใช้สีขาวในการตกแต่ง ถึงให้บรรยากาศและแสงที่สว่าง

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ห้องแต่ละห้องถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน พื้นที่แต่ละชั้นถูกเชื่อมต่อด้วยบันไดโลหะสีเข้ม

 

ห้องนี้ตกแต่งให้เป็นห้องเด็กเล่น ตกแต่งผนังด้วยสีที่สดใส ภายในมีชั้นวางและของล่นเสริมสร้างพัฒนาการมากมายหลายชนิด

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ผนังและเพดานเลือกใช้กระเบื้องสีขาว สลับกับงานไม้ธรรมชาติ พร้อมกับติดตั้งเคาน์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม แต่ให้บรรยากาศที่สงบเรียบง่าย เหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อครอบครัวอย่างแท้จริง

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: KDDH

ถ่ายถาพ: Song, Jung Keun

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?