กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ โครงสร้างรูปทรงตัวแอล ก่อสร้างบนเนินเขาสีเขียวสด ณ Paradis Charlay เขาชัยสายัณห์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นผลงานจาก BB-Home บ้านน็อคดาวน์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นของ คุณสาโรจน์ ชื่นอยู่ และ คุณปอง ลักษณะเป็นบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กแข็งแรงทนทานตกแต่งด้วยสีดำ รับกับผนังไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม หลังคาแนวราบปกคลุมพื้นที่ใช้งานโดยรอบ  มาพร้อมเฉลียงตลอดแนวบ้านและสนามหญ้าโล่งกว้างไว้สำหรับปาร์ตี้หรือทำกิจกรรมต่างๆ

 

เฉลียงไม้ขนาดยาว ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ มาพร้อมกันสาดไม้กรุช่องรับแสงขนาดพอเหมาะ พื้นที่โดยรอบประดับด้วยกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก เพิ่มบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้านสีทึบ

 

เฉลียงอีกด้านหนึ่งก็ยังคงใช้ต้นไม้ประดับเพื่อความสวยงาม กั้นด้วยแผงเหล็กแนวยาว ช่วยบดบังแสงแดด และเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน สำหรับพื้นที่โล่งว่างได้มีการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนจิบกาแฟตอนเช้า หรือจะมานั่งชิลล์ๆ รับลมเย็นระหว่างวันก็ได้

 

ใสส่วนของการตกแต่งภายใน เพดานดีไซน์สเต็ปสีขาว ผนังกรุไม้ลามิเนตสีอ่อน ลงตัวไปกับพื้นไวนิลลายไม้ ห้องโล่งสะอาดตา ให้บรรยากาศสบายๆ มาพร้อมหน้าต่างชมวิวและห้องน้ำส่วนตัว

 

ห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีและวัสดุชนิดเดียวกัน  ห้องเพดานต่ำ มีการติดตั้งหน้าประตูและหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อช่วยอากาศและแสงแดด ทำให้ห้องดูสว่าง และไม่อึดอัดจนเกินไป

 

ห้องน้ำรวมจะแบ่งออกเป็นห้องสุขาและห้องอาบน้ำ ส่วนด้านหน้าเป็นซิงค์ขนาดพอเหมาะพร้อมกระจก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้งานสะดวกมากขึ้น

.

 

บ้านบนเนินเขา พร้อมด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ มีพื้นที่ใช้สอยถึง 105.25 เมตร เหมาะสำหรับมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวเป็นอย่างยิ่ง หากเพื่อนๆ สนใจ สามารถเข้าชมรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-8775996, 085-3005775

Email : bb_home2014@hotmail.com

Facebook : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)