สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ออกแบบในรูปทรง L-Shape โดดเด่นด้วยการตกแต่งปูนเปลือย มาพร้อมระเบียงพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ จะยะ มีโชติ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านรูปตัวแอลมีลานกว้างกลางบ้าน สามารถปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้

 

รอบบ้านมีเฉลียงแนวยาวล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ พื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน รับบรรยากาศธรรมชาติ โดยมีต้นไม้สูงใหญ่ช่วยให้ร่มเงาระหว่างวัน

 

พื้นที่ใช้สอยภายในยังตกแต่งดีไซน์ปูนลอฟท์ เรียบง่ายแต่ก็รับกับการตกแต่งภายในนอกได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอล พร้อมกรุช่องเก็บของและซิงค์ล้างจานไว้ในตัว และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 450,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : จะยะ มีโชติ

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)