สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามด้วยผนังปูนเปลือย ผสมผสานไปกับสีแดงสดโดดเด่น ลงตัวไปกับรูปลักษณ์บ้านทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในครบครันสำหรับคู่รักและคนโสด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก BAANPOON LOFT เรามาเริ่มจากโครงสร้างโดยรวมกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังหน้าบ้านตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน ส่วนด้านข้างแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เสริมความโดดเด่นด้วยโทนสีแดงสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แต่ก็เพิ่มดีเทลด้วยผนังไม้อัดสีอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและสว่างตา

 

ห้องนอนยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว ผนังกรุหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการเปิดระบายอากาศระหว่างวัน ในขณะเดียวกันก็ติดฟิล์มดำเพื่อป้องกันแสงแดดร้อยแรงระหว่างวัน

 

ในส่วนของห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมันปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานในตัว ตามด้วยการกรุผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องสีดำ ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาด

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบบ้านแนวนี้ ก็ลองนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BAANPOON LOFT

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)