เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนที่กำลังมองหาบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับการพักอาศัยสัก 2-3 คน วันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านโมเดิร์นตากอากาศ Slope L ผลงานการออกแบบจาก Esara Living หลังนี้เป็นบ้านตัวอย่างตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะตัวบ้านแยกโครงสร้างออกเป็นสองหลัง หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ออกแบบโครงสร้างยกพื้นสูงโปร่ง ให้อารมณ์บ้านแห่งการพักผ่อน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนสดชื่น

 

บ้านทั้งสองหลังจะเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินและระเบียงนั่งเล่นพร้อมกันสาดที่สามารถออกมานั่งพักผ่อนชมวิวธรรมชาติโดยรอบได้

 

การตกแต่งภายนอกจะใช้วัสดุไม้โทนสีเข้ม พร้อมติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดรับแสงและเปิดให้อากาศถ่ายเทสะดวกได้ดียิ่งขึ้น

 

ส่วนภายในตัวบ้านและบริเวณระเบียงหน้าบ้านจะเน้นใช้แสงไฟโทนสีส้มเพื่อช่วยสร้างความอบอุ่นและบรรยากาศดีๆ ให้กับบ้านพักตากอากาศหลังนี้

.

 

รอบบ้านจะรายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวหรือใครที่ชอบสวนดอกไม้หรือบ่อน้ำพุขนาดเล็กก็สามารถออกแบบตกแต่งได้ตามใจชอบ

 

บ้านหลังนี้้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชศรีมา ติดตั้งบนที่ดินที่มีความลาดเอียง เหมาะสำหรับใช้เป็นบ้านพักตากอาศในช่วงวันหยุดหน้าหนาว โดยมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 60 ตารางเมตร ด้วยขนาด 3.0 x 6.3 เมตร พร้อมห้องน้ำในตัวทั้งสองหลัง

และนี่ก็คือแบบบ้านรูปทรงตัว L ดีไซน์ทันสมัยขนาดกำลังดี ใครที่ชื่นชอบผลงานการออกแบบบ้านทรงนี้ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Esara Living กันเลยนะคะ

Facebook : EsaraLiving

โทรศัพท์ : 098-825-7602, 064-334-4557

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)