บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยการออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสะท้อนเส้นสายเรขาคณิต ทำให้บ้านดูมีมิติและทันสมัย ทั้งยังตกแต่งผสมผสานได้กับหลากหลายวัสดุ มันจึงเหมาะกับการก่อสร้างในทุกสภาพพื้นที่

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่าง LINCOLN MINI บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวรูปทรงตัวยู โครงสร้างบ้านประกอบขึ้นจากเหล็กและไม้ การตกแต่งภายนอกเลือกใช้โทนสีดำให้บรรยากาศสุขุมเงียบสงบ

ตัวบ้านยกพื้นสูงมีขนาด 60 ตารางเมตร ใต้ถุนไร้ผนังปิดกั้นช่วยในการถ่ายเทความร้อน ปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ทันสมัยตามสไตล์บ้านโมเดิร์น โอบล้อมรอบนอกด้วยเฉลียงไม้สีสดปูยาวตลอดแนวบ้าน จัดเป็นสำหรับนั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ ระหว่างวัน

 

 

ในส่วนของแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร

 

ในบ้าน หวังว่า แบบบ้านตากอากาศโมเดิร์น หลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านะคะ ใครที่ชื่นชอบก็สามารถนำแบบไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยค่ะ ^^

ที่มา : baahouse

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)