สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านเพิงหมาแหงน มาให้ชมกันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 12 เมตร ลึก 7 เมตร ออกแบบในทรงเหลี่ยม เน้นการตกแต่งเรียบง่าย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน ล้อมรอบด้วยเฉลียงพักผ่อน เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก JN Home ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตยกพื้นเล็กน้อย ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน เสริมด้วยผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา มุงทับด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ก่อม้านั่งโครงเหล็กรูปตัวแอล เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและวิวต้นไม้เขียวชอุ่ม

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก ตกแต่งในโทนสีฟ้าน้ำทะเล รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว เน้นโทนสีที่ดูเย็นตาเพื่อปรับให้ห้องสว่างมากขึ้น

 

ด้านในก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลายโมเดิร์น เป็นมุมสำหรับอุ่นอาหารหรือมุมจัดเครื่องดื่มรับแขก เหมาะสำหรับสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งโทนสีครีมเรียบง่าย มีเคาน์เตอร์ปูนก่อยาวชิดผนัง ปูท็อปสีดำเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ทั้งเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน และตู้เก็บของ

 

ห้องด้านในเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างกัน สำหรับห้องนี้จะใช้โทนสีม่วงให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าพักผ่อน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้เพื่อช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

สุดท้ายคือนอกบ้าน มีหลังคากันสาดติตั้งรอบตัวบ้าน ก่อเกิดเป็นพื้นที่ใต้ร่มเงาขนาดพอเหมาะ สามารถปรับใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้งานอีกมุมหนึ่ง

 

บ้านเพิงหมาแหงน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 0980831974

Line : http://line.me/ti/p/MYRSbII09-

Facebook : รับเหมาก่อสร้าง หจก เจเอ็น คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย โคราช

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)