พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวโดดเด่นรูปทรง L-Shape การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายลงตัวไปกับดีไซน์บ้านเพิงหมาแหงนทันสมัย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้าน MC1-003 เป็นหนึ่งในผลงานจาก Clicks4home มาในรูแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านหน้ากว้าง 15.90 เมตร ลึก 14.60 เมตร โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กออกแบบในรูปทรงตัวแอล ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว-เทาเรียบง่าย มุงหลังคากระเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ตัวบ้านชั้นเดียวติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งและมีอากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงไม้ ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดตลอดแนว จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน

 

นอกจากนี้พื้นที่ตรงกลางบ้าน ยังก่อสร้างสระว่ายน้ำแนวยาวไว้ เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างและยังช่วยเพิ่มความสดชื่นและไอเย็นเข้าสู่ตัวบ้านได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 177 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงนอกบ้าน และสระว่ายน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2,300,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 088-500-3001-2

Website : clicks4home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)