กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่าน บ้านขนาดกลางตกแต่งด้วยโทนสีดึงดูดสายตา ผสมผสานกับโครงสร้างที่ดูเป็นเอกลักษณ์ ลงตัวทุกมุมมองพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน ผลงานการออกแบบจาก Plan Modern Home ลองไปชมกันเลยค่ะ

MD02 บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหน้าบ้านเป็นมีพื้นที่ใช้สอยยกพื้นสูงราว 1.5 เมตร ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะยกพื้นสูงราว 2.5 เมตร มีพื้นที่โล่งว่างบริเวณใต้ถุน ไว้สำหรับจอดรถยนต์ได้จำนวน 1 คัน การตกแต่งบ้านทั้งสองหลังดูสวยงามและโดดเด่น โอบล้อมด้วยบรรยากาศดีๆ จากสนามหญ้าสีเขียวสด

 

โครงสร้างอาคารสูง เน้นการตกแต่งด้วยสามโทนสี ประกอบด้วยสีขาว สีดำ และสีแดงอิฐ บริเวณหน้าบ้านก่อครีบปูนยื่นออกมานอกตัวบ้านสำหรับทำเฉลียง เพิ่มดีเทลด้วยระแนงเหล็กสีอิฐช่วยบดบังแสงแดดและสร้างความแข็งแรงมั่นคงให้กับบ้าน ใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมระบายความร้อน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสบายตาทั้งเพดาน ผนัง และพื้น ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น และชั้นวางทีวีบิวท์อินสร้างจากวัสดุไม้ลายสวย พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นในส่วนของมุมรับแจก จัดวางเก้าอี้และโต๊ะไว้สำหรับนั่งจิบชาพูดคุย ในทิวทัศน์ของสนามหญ้าสีเขียวสดที่สามารถมองเห็นผ่านทางหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่

 

ในส่วนของห้องนอน ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แต่จะเน้นสร้างสีสันโทนอ่อนที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเงียบสงบ ไม่ว่าจะเป็นผนังสีเหลืองอ่อน หรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นดูสบายตา มาพร้อมกับมุมพักผ่อนสงบๆ ตรงระเบียงส่วนตัว

 

ระเบียงส่วนตัวเปิดเห็นวิวทั่วทุกองศา กรุแต่งด้วระแนงไม้สีเข้มที่ช่วยทั้งในเรื่องของการบดบังแสงแดดและแต่งเติมความสวยงามสมบูรณ์แบบ

 

แบบบ้าน MD02 มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 155 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และใต้ถุนสำหรับจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Website : planmodernhome

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)