ในปัจจุบันด้วยที่ดินที่มีราคาสูงมากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงขนาดที่ดินในการสร้างบ้านสักหลังก็เริ่มหายาก ทำให้หลายคนต่างเลือกซื้อคอนโด และอพาร์ทเม้นต์กันมากขึ้น

แต่จริงๆ แล้ว บ้านขนาดกะทัดรัด ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่มีที่ดินขนาดไม่กว้างมาก และอยากได้งบประมาณในการก่อสร้างที่ไม่สูงจนเกินไปค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัดหลังนี้เป็นผลงานของ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท เน้นการออกแบบสไตล์โมเดิร์นสุดเรียบง่าย ด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนแบบซ้อนกัน พร้อมทั้งวัสดุหลักของบ้านก็ใช้ปูนทาสีขาวสบายตา และเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยระแนง กับผนังไม้เทียมใต้ฝ้าหลังคา

 

รอบตัวบ้านมีการออกแบบให้มีบัวทาสีเทาเข้มตามกรอบบานหน้าต่าง ตัดกับสีผนังบ้านสีขาวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกดูไม่โล่งและแบนเรียบมากจนเกินไป ซึ่งสำหรับบ้านเล็กๆ แบบนี้ขอเพียงแค่การตกแต่งเล็กน้อยก็สามารถสร้างความแตกต่างได้แล้ว

 

เมื่อเข้ามาดูภายในบ้านจะใช้โทนสีขาวสว่างตากับผนัง นอกจากนั้นยังมีการออกแบบให้มีฝ้าลึกเข้าไป เหมาะกับการฝังไฟสีวอร์มไลท์ ซึ่งช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้นอีกทั้งยังให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายมากขึ้นอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องครัวจะเชื่อมกับด้านนอกของตัวบ้าน โดยแยกเป็นระดับลงมาจากห้องรับแขกหลักของตัวบ้าน อีกทั้งเคาน์เตอร์ห้องครัวก็มีการเลือกใช้กระเบื้องสีเทาเข้ากับกระเบื้องพื้น และประตูเคาน์เตอร์แบบบานไม้ก็ดูตัดกันดี และเข้ากับบานมู่ลี่ไม้ไผ่ ซึ่งช่วยให้ภาพโดยรวมของห้องครัวดูมีความเป็นครัวสไตล์ไทยมากขึ้น

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียงด้านหน้า ด้านหลังขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 63 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 1 ล้านบาท เหมาะสำหรับคนที่มีที่ดินแคบๆ หรือจะปลูกเป็นบ้านสวนต่างจังหวัดก็ยังได้ค่ะ หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาเลย ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

line id : @banpatan

อีเมล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?