จุใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากให้กับเพื่อนๆ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งไอเดีย เป็นบ้านเดี่ยว พร้อมสวนหย่อมและที่จอดรถ เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม รวมทั้งผู้ที่ต้องการบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันได้เลยครับ

mdiynnwwmdawmdizntq1mxw5ng..

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด ติดกับริมถนน เข้าถึงตัวบ้านได้ง่าย ใช้แนวไม้พุ่มเตี้ยกั้นเป็นแนวรั้วไว้ ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้ยืนต้นขนาดเล็กๆ หน้าบ้าน

mdiynnwwmdawmdizntq2mnw5ng..

ตัวบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย ใช้รูปทรงของหลังคาจั่ว ที่ดูคุ้นตาคนไทยมานาน รับกับผนังของบ้านจากไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาวอีกด้วย ตกแต่งประตูให้เด่นชัด กับประตูไม้สีแดง

mdiynnwwmdawmdizntq2mxw5ng..

ออกแบบห้องนอนไว้ 2 ห้อง ใช้พื้นที่ส่วนกลางเป็นโถงรับแขก แยกออกจากส่วนนั่งเล่นอย่างชัดเจน เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ เต็มอิ่มกับพื้นที่กิจกรรม ที่พร้อมจะแชร์ไปยังเฉลียงอีกด้วย 1 ห้องน้ำภายในบ้าน

mdiynnwwmdawmdizntq1nxw5ng..

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น พื้นไม้ลวดลายสวย บนพื้นฐานสีของห้องสีขาวทั้งหลัง ทั้งผนังและฝาเพดาน แนะนำตกแต่งด้วยชุดโซฟาชิ้นใหญ่สีขาว ฟ้า ดูน้อยๆ แต่ก็อบอุ่นน่าใช้งาน และควรนำเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ชิ้นเล็กๆบางเบา มาตกแต่งให้ห้องดูโล่งมากขึ้น

mdiynnwwmdawmdizntq0oxw5ng..

มีขนาดใช้สอยไม่เกิน 150 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ เลือกแบบบ้านไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่ Naibann.com
ที่มา : Svenskfast

mdiynnwwmdawmdizntq1nhw5ng.. mdiynnwwmdawmdizntq1oxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizntqzoxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizntq0mnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizntq0nhw5ng.. mdiynnwwmdawmdizntq0nnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizntq1mhw5ng..

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...