พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลาง ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคแบบวินเทจนิดๆ มาให้ชมกันครับ บ้านหลังนี้มีขนาด และการตกแต่งที่เข้ากับรสนิยมของคนไทยไม่น้อย รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย ว่าจะตกแต่งได้สวยทั้งภายใน และภายนอกแค่ไหน

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งในตัว รายล้อมไปรอบๆ ด้วยสนามหญ้า ไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย ผนังคอนกรีต กรุงานไม้ตกแต่งทั้งหลัง ผนังโปร่งรอบทิศ จากงานกระจกเพิ่มเติม และจับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ดูงามตาและส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน ในด้านหลังของตัวบ้าน 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย

 

ตกแต่งภายใน ด้วยการเลือกใช้โทนสีสว่าง แต่ยังคงตกแต่งด้วยผนังสีครีม เฟอร์นิเจอร์ชุดชิ้นใหญ่ จากงานไม้ และผ้าที่เน้นการใช้งานที่ผ่อนคลาย ดูโมเดิร์น วินเทจ และอบอุ่นไปในตัว

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงาม และขนาดพื้นที่ใช้สอยพอดีๆ กับครอบครัวคนไทยต้องการ อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 245 ตร.ม.

ที่มา : Kukuiula

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...