หากเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่ชอบบ้านดีไซน์มินิมอล ก็ไม่ควรพลาดกับ บ้านญี่ปุ่น ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันวันนี้ ตัวบ้านขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีอ่อน ดูโดดเด่นตัดกับสนามหญ้าสีเขียวสด ให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวา เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ตัดกับฐานบ้านสีเทา ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วสีแดงอิฐ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกโดยรอบ เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

นอกจากความสวยงามของตัวบ้านแล้ว ในส่วนของสนามหญ้าหน้าบ้านเองก็ได้รับการดูแล ตกแต่งอย่างดี เสริมให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่น สวยงามมากขึ้นเป็นเท่าตัว

 

บริเวณหน้าบ้าน ปูพื้นทางเดินด้วยอิฐแดง ประดับด้วยสวนขนาดย่อมที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ช่วยให้พื้นที่เล็กๆ ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ผนังทั้งหมดตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง โดยมีวัสดุไม้สนเป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งแต่ส่วนของบ้านจะเชื่อมโยงกันด้วยคานไม้ พื้น และเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำมือ

 

ห้องโถงโล่งกว้างเปิดรับความสว่างจากหน้าต่างกระจกบ้านใหญ่ พร้อมทั้งมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้อยู่อาศัย

 

มุมใต้บันไดจัดให้เป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยแสงไฟสลัว ให้ความอบอุ่นและเงียบสงบ ถือว่าเป็นการใช้พื้นที่ว่างได้อย่างมีประโยชน์เลยทีเดียว

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวบิว์อินฝั่งหนึ่งทำขึ้นจากไม้สีเข้มปูท็อปสีขาว ส่วนอีกฝั่งเป็นเคาน์เตอร์หุงต้ม และซักล้าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา อีกทั้งยังมีการติดตั้งเครื่องดูดควันเพื่อป้องกันไม่ให้ควันและกลิ่นอาหารคละคลุ้งอยู่ภายในบ้าน

 

ส่วนตรงนี้คือมุมซักล้าง เป็นห้องที่หลบมุมอยู่บริเวณข้างบันได มีชั้นวางของไว้เก็บสิ่งของต่างๆ พร้อมมุมอ่างล้างหน้าเล็กๆ ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

ชั้นบนยังคงเน้นการตกแต่งด้วยไม้สน เริ่มจากคานบ้าน พื้น ตลอดจนกรอบประตูและของประดับบ้าน

 

ห้องแต่งตัวและห้องเก็บของ ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จัดให้ห้องมีพื้นที่ใช้งานคล่องตัวและดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องนอน ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย แต่ก็ดูอบอุ่น น่าอยู่

 

นี่เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ได้รับการออกแบบสไตล์มินิมอล ซึ่งนอกจากภายนอกจะได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามแล้ว ภายในยังใช้เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่ช่วยสร้างดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้

ที่มา : e-igc.jp

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)