กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์พูลวิลล่า ตกแต่งดีไซน์ทันสมัยทั้งภายในและภายนอก พร้อมพื้นที่ทำกิจกรรมบริเวณนอกบ้าน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนกันแบบครอบครัวและกับแก๊งเพื่อนสนิท หน้าตาของบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นรีสอร์ทเปิดให้เช่า Pool Villa of Love ตั้งอยู่ที่ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านขนาดกลาง ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน ตัดกับเสาลายหินลายสีน้ำตาลสลับเทา ปกคลุมด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนการตกแต่งแบบทันสมัย สวยงาม

 

ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำรูปทรงตัวแอล (L-Shape) พร้อมพื้นที่นั่งเล่น ปาร์ตี้ริมสระบริเวณด้านหน้าบ้านและด้านข้าง

 

ภายในเป็นห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยสีครีม ตัดกับเพดานสีขาวและเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีขาวเข้าชุด

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่น ติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานใส ซึ่งนอกจากจะสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำภายนอกได้แล้ว ยังเปิดให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาภายในบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย

 

มีมุมทำครัวและมุมรับประทานอาหารอยู่มุมในสุดของห้อง

 

ห้องนอนจะแบ่งออกเป็นสองห้อง ห้องแรกจะมีเตียงคู่ตกแต่งธีมลายคิดตตี้และผนังสีชมพูสลับขาว

 

ส่วนห้องนี้จะเป็นห้องนอนรวม มีเตียงคู่หนึ่งเตียง และเตียงสองชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเหลือ’ ให้ความรู้สึกสดใส สบายตา

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องน้ำ ปูกระเบื้องสีขาวดำ พร้อมจัดแบ่งโซนใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้รองรับผู้อยู่อาศัยได้จำนวน 6 คน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนร่วมกับเพื่อนๆ และครอบครัวในช่วงวันหยุด เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หากใครที่ได้ไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ ก็สามารถแวะไปพักที่ Pool Villa of Love กันได้นะคะ

ที่มา : airbnb

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)