คงไม่มีอะไรสุขใจไปกว่าการได้พักผ่อนร่วมกับครอบครัวภายในบ้านอันแสนอบอุ่น โดยเฉพาะในวันหยุดที่ทุกคนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน มันยิ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ที่ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชมกันในวันนี้ เป็นผลงานจาก อังคณาก่อสร้าง ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนทรงทันสมัย อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนพื้นที่ว่างนอกบ้าน ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว

 

ด้านข้างก่อสร้างเป็นสระวายน้ำขนาดย่อม ปูพื้นที่ทางเดินด้วยไม้ สามารถนั่งเล่นริมน้ำได้ตลอดวัน จัดเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว และยังต่อเติมห้องน้ำส่วนรวมไว้นอกบ้าน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน รับกับพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว จัดวางโซฟาตัวแอลไว้เป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสบายๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

.

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องครัวขนาดย่อม ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ลงตัวไปกับหน้าต่างไม้บานพับ ให้เสน่ห์แบบดิบๆ คล้ายครัวไทยสมัยก่อน พร้อมก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอลชิดผนังเพื่อใช้เป็นมุมสำหรับเตรียมอาหาร

 

ตรงกลางห้องจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาดเล็กไว้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ผนังด้านหนึ่งติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ไว้ เผยให้เห็นวิวท้องฟ้ายามค่ำคืน ซึ่งนอกจากจะเพิ่มสุนทรีย์ได้ตลอดมื้ออาหารแล้ว ยังเพิ่มแสงสว่างเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในห้องครัวได้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นไม้สีอ่อน ผนังส่วนหนึ่งติดตั้งประตูกระจกบานใสที่เผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา และยังเปิดออกไปชมวิวรับอากาศเย็นนอกห้องได้ด้วยเช่นกัน

 

ที่พิเศษคือ บริเวณหลังบ้านมีบ้านพักอีกหนึ่งหลัง ซึ่งจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว เรียกได้ว่ามีการออกแบบได้อย่างครบครันและคุ้มค่าบนที่ดินผืนเดียว เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่จริงๆ ค่ะ

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวสองหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.34 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับผู้รับเหมาได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 091 307 2349

Facebook : อังคณาก่อสร้าง “Angkana Construction”

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)