สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านกะทัดรัดสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งแนวปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน มีพื้นที่ใช้สอยพออยู่สำหรับคู่รัก โอบล้อมรอบบ้านด้วยสวนสีเขียวชอุ่ม เป็นผลงานจาก บ้านปูนลอฟท์เชียงใหม่ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

นี่คือบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน กรุแต่งเสริมลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนทันสมัย พื้นที่รอบบ้านโล่งกว้าง ปูสนามหญ้าสีเขียวสด เคล้าไปด้วยบรรยากาศสดชื่นและมีชีวิตชีวา

 

หน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องสีเทา มีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้าได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งยังคงไว้ด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน รับกับฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องสีขาว ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการเปิดกระจายแสงแดดระหว่างวัน ขับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ด้านข้างมีลานขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยรั้วปูนเพิ่มความเป็นส่วนตัว จัดเป็นพื้นที่สำหรับซักล้างและทำครัวไทยหลังบ้าน

 

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และลานซักล้าง หากใครชื่นชอบไอเดียบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้ได้ หรือสามารถติดต่อช่างตกแต่งบ้านลอฟท์ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านปูนลอฟท์เชียงใหม่

Tel : 063-247-3246 ช่างยอด

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)