สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากว่าเร็วๆ นี้เพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านในราคาประหยัด และก็มีรูปทรงที่สวยงามกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น มาฝากเพื่อนให้ได้ชมเป็นไอเดีย ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Arpa Kob Pakasith Kaewdee ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ หลังคารูปทรงแบนที่ออกแบบเล่นระดับสวยงาม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกผสานสองโทนสีอ่อน คือ สีขาว และสีฟ้า ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงยาวเพื่อการพักผ่อน พร้อมกับติดตั้งรั้วยาวตลอดแนว นอกจากนี้ด้านข้างตัวบ้านยังต่อเติมหลังคาเมทัลชีทเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และเป็นสัดส่วน ผนังภายในเลือกใช้สีขาว จึงช่วยให้รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด ทั้งยังให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องน้ำมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีดำ ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านทรงโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และโรงจอดรถ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Arpa Kob Pakasith Kaewdee
.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?