สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจกันอีกเช่นเคย และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา ผลงานบ้านสวยจาก บ้าน น็อคดาวน์ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับไอเดียบ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น มีดีไซน์ที่สวยงาม และดูทันสมัย โดยหลังคาของบ้านถูกออกแบบเล่นระดับไปกับรูปทรงสีเหลี่ยมของตัวบ้าน ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาว และน้ำตาลสลับกัน ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น และอ่อนโยน

 

ในส่วนของพื้นที่ชั้นล่างมีเฉลียงขนาดเล็กที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ในขณะที่บริเวณชั้นบนก็มมีระเบียงยาวที่ให้มุมมองรอบบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความเรียบหรูด้วยผนังสีขาวสะอาดตา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น แต่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

ห้องครัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และโปร่งโล่ง ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงแบบตัวยูที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนเป็นห้องที่เน้นความโปร่งโล่ง พร้อมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจร์แบบนอนชิ้น เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลายที่สุด

 

ในส่วนของห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสว่าง ภายในติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ทานข้าว 1 รับแขก 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร งบประมาณ 1.95 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สร้างบ้าน&น็อคดาวน์สำเร็จรูปทั่วไทย

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?