กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรานำ บ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ภายในตกแต่งในโทนสีสดใสสะดุดตา ลงตัวทุกมุมมอง พร้อมพื้นที่พักผ่อนรอบบ้านและเฉลียงโปร่งโล่งรับลมสบายๆ จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Natthawat Chuwai ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านคอนกรีตตกแต่งภายนอกด้วยสีชมพูอ่อน ตัดกับเสาสีฟ้าคราม เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กเรียงตัวสวย สะท้อนดีไซน์แบบบ้านสมัยใหม่ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานหลุม มาจนถึงผนัง รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรูช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้าน

 

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีชมพูดูน่ารัก ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้มเช่นเดียวกับห้องโถง ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในห้องครัวมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีอ่อน มาพร้อมตู้เก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว และมีช่องระบายอากาศอยู่โดยรอบ เพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 6xx,xxx บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Natthawat Chuwai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)