กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ที่มาพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และไอเดียการแต่งบ้าน และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น ที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงและโทนสีที่ผสานและกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้ง่ายลงตัว ไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษระบ้านชั้นเดียวออกแบบแนวโมเดิร์น ตัวบ้านตั้งอยู่กลมกลืนท่ามกลางธรรมชาติ ตัวบ้านออกแบบกำแพงลวดลายธรรมชาติเพื่อบดบังตัวบ้านภายใน ซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดีหน้าบ้านตกแต่งทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตคละขนาดซึ่งให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ

พื้นที่ภายในบริเวณบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ตัวบ้านออกแบบอาคารให้ยกพื้นต่ำ การออกแบบผนังภายนอกผสมผสานระหว่างผนังคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว และผนังไม้เทียมดทนสีน้ำตาล ซึ่งผสมผสานโทนสีได้สบายตา อบอุ่น และเป็นธรรมชาติ

 

ระเบียงของบ้านเหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนและใกล้ชิดกับธรรมชาติ บ้านหลังนี้มาพร้อมกับสระว่ายน้ำที่ออกแบบด้วยรูปทรงมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตกแต่งพื้นที่ด้วยแผ่นคอนกรีตเว้นช่องว่างที่เพิ่มลูกเล่นด้วยกรวดธรรมชาติ

 

สถานที่ตั้งของบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จึงมีการออกแบบบ้านให้มีการสัมผัสกับธรรมชาติให้มากที่สุด โดยรั้วบ้านแบบโปร่งและมีความสูงไม่มาก ทำให้สามารถสัมผัสกับธรรมชาติภายนอกที่ให้ความรู้สึกที่เป็นหนึ่งเดียว ช่วยให้เป็นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายที่สุด

 

แม้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติห่างไกลความเป็นเมือง แต่ภายในบ้านถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างทันสมัย พื้นปูด้วยไม้ขัดมันเงางาม เพดานเลือกใช้สีขาว ผนังด้านขวาตกแต่งด้วยแผ่นหินธรรมชาติที่ให้ความสวยงามหรูหรา

 

นอกจากนั้นยังออกแบบให้ภายในบ้านมีความโปร่งโล่ง จากผนังและหน้าต่างกระจกใสที่ช่วยให้แสงสว่าง และทิวทัศน์ภายนอกที่สวยงามแก่ผู้พักผ่อน ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

ภายในโถงหลักของบ้าน ออกแบบโปร่งโล่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีม เพดานยังคงเลือกใช้โทนสีขาว จัดวางพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ส่วนของห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยชุดโซฟารูปทรงตัวแอลสีเทา พร้อมโต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน

 

พื้นที่ห้องครัวเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้ในโทนสีน้ำตาล เพื่อตัดกับผนังโทนสีขาว ห้องครัวยังออกแบบด้วยครัวสไตล์โมเดิร์นที่ครบและพร้อมต่อทุกฟังก์ชั่นการใช้การ

 

เคาน์เตอร์ทำครัวเป็นไม้เนื้ออ่อนสีน้ำตาล มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำอาหาร ตัวเคาน์เตอร์เกาะกลางปูด้วยหินอ่อนลวดลายธรรมชาติสวยงาม

.

 

ไม่ไกลจากห้องครัว เป็นพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร ที่เลือกใช้โต๊ะโทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมชุดเก้าอี้สีขาวโครงเหล็ก ด้านข้างเป็นผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ที่เผยให้เห็นบรรยากาศด้านนอก ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น

.

 

ภายในห้องนอนที่มีขนาดกว้างขวาง ติดตั้งงหน้าต่างกระจกใสไว้ทั้ง 3 ด้าน ให้ความรู้สึกโปรงสบาย ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างเรียบง่าย ด้วยเชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมตกแต่งเพดานด้วยพัดลมติดเพดานที่มีรูปทรงที่ทันสมัย

.

 

พื้นที่ห้องน้ำออกแบบกว้างขวางเป็นพิเศษทำให้มีพื้นที่การใช้สอยที่หลากหลายประโยชน์ บริเวณพื้นที่อ่างล้างมือติดตั้งเคาน์เตอร์ลิ้นชักขนาดยาวพร้อมลิ้นชักที่หลากหลาย และโดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่ที่ติดกับผนัง

 

พื้นที่สำหรับอาบน้ำ แบ่งเป็นห้องยืนอาบน้ำ และอ่างอาบน้ำที่ถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วน พื้นห้องและผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยการแต่งผนังกระเบื้องสีน้ำตาล และยังคงติดตั้งกระจกบานใหญ่ที่ให้บรรยากาศธรรมชาติจากภายนอก

 

อีกด้านหนึ่งของห้องอาบน้ำถูกออกแบบให้เป็นห้องเก็บเสื้อผ้าและห้องแต่งตัว หรือ Walk-in Closet ซึ่งตกแต่งด้วยตู้เก็บเสื้อผ้าและชั้นวางจำนวนมากที่สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายได้อย่างเพียงพอ

 

ห้องทำงานขนาดพอเหมาะออกแบบการตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่งสบายที่ช่วยสร้างสมาธิได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ที่ถูกออกแบบมาให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อน สร้างแรงบันดาลใจ หรือแม้กระทั่งเป็นบ้านสำหรับการทำงานที่ต้องการสมาธิและความสงบ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: zillow

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?