สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านหลังใหญ่ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ภายนอกตกแต่งโดดเด่นในโทนสีเทา ภายนอกมีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง ภายในมีบรรยากาศปลอดโปร่งน่าพักผ่อน ผลงานจาก Rashata Kong-on เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตฉาบปูน ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน ตัดกับครีบปูนสีเทาเข้ม เสริมด้วยระแนงเหล็กเรียงตัวสวย หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา มาพร้อมลานกว้างหน้าบ้านสำหรับจอดรถและทำกิจกรรมอเนกประสงค์

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีสว่าง ไล่จากเพดานสีขาว มาจนถึงผนังสีเบจ และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ขับให้ห้องดูเย็นสบายและมีบรรยากาศน่าพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องนอนชั้นบน ก็ยังคงเลือกใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนต ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ เผยให้เห็นทัศนียภาพภายนอก พร้อมเปิดรับแสงสว่างและอากาศเข้ามายังพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านหลังเป็นลานกระเบื้องขนาดพอเหมาะ ตกแต่งโดยรอบด้วยสนามหญ้าและต้นไม้เขียวชอุ่ม สามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างและทำครัวไทยหลังบ้านได้

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และลานทำกิจกรรมนอกบ้าน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับราคาก่อสร้างและพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Rashata Kong-on

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)