สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านปูนทรงเหลี่ยม มีการตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังไม้เทียมดูดกลมกลืนไปกับธรรมชาติ พื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งทั้งภายในและภายนอก มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนรับลมธรรมชาติ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Yuwa Ujeh ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกกรุแต่งด้วยแผ่นไม้จริงสีอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ลงตัวไปกับผนังปูนเปลือยขัดมัน เสริมด้วยเสาทรงต้นไม้เข้ากับตัวบ้าน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนสีน้ำตาล

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางอาจจะยังตกแต่งได้ไม่เสร็จสมบูรณ์นัก แต่บรรยากาศภายในก็แสดงให้เห็นถึงความปลอดโปร่งและสว่าง เพิ่มดีเทลน่าสนใจด้วยเพดานหลุมดูมีมิติและโคมไฟแขวนทรงหรู

 

สำหรับห้องนอนแต่ละห้องจะมีการตกแต่งในโทนสีที่แตกต่างกันออกไป ห้องนี้แต่งแต้มผนังด้วยสีฟ้าสว่างตา พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกช่วยในการเปิดระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดในตอนกลางวัน ขับให้ห้องเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องสีขาว มาพร้อมมุมใช้สอยครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมซิงค์ล้างจาน มุมเก็บของ หรือมุมหุงต้ม และมีหน้าต่างช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบสไตล์บ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : Yuwa Ujeh

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)