พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น และผู้ที่หลงไหลบ้านไม้ จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆ อย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

wooden Modern villa style (9)

รายล้อมตัวบ้านไปด้วยธรรมชาติ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น เย็นสบายไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวที่ถวิลหาธรรมชาติเป็นที่สุด

wooden Modern villa style (8)

บ้านโครงสร้างเหล็กและไม้ ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือการยกพื้นบ้านที่ยกสูง ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมรูปทรงของหลังคาทรงปั้นหยา ลาดเอียงต่ำๆ พอระบายน้ำฝนได้ และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย

wooden Modern villa style (2)

ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ งานเหล็ก และช่องแสงกระจกบานใหญ่

wooden Modern villa style (3)

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องโถงสตูดิโอ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้อง เพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งาน 1 ห้องนอน และ 1 ห้องนำ ในตัว

wooden Modern villa style (10)

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหลัง สวยงามและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่น้อยชิ้น เน้นตกแต่งแบบมินิมอลอีกด้วย

wooden Modern villa style (5)
นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่และกลิ่นอายที่ย้อนยุคนิดๆ และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

wooden Modern villa style (1) wooden Modern villa style (4) wooden Modern villa style (6) wooden Modern villa style (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...