ในปัจจุบัน หลายคนเลือกที่จะมองหาบ้านขนาดเล็กดีไซน์สวยที่เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด จึงถือว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย มีการออกแบบไม่ซับซ้อน ทำให้ประหยัดงบประมาณไปได้บ้าง

วันนี้ ในบ้าน จึงจะขอพาไปชม แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดพอเหมาะ ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างไม่มาก แต่เน้นให้มีฟังก์ชันใช้งานครบครัน ตอบสนองทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย เราลองไปชมกันดีกว่าครับ

MD06 ผลงานงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ลักษณะบ้านเดี่ยวชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับกับโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่น หลังคาออกแบบยกสูงช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย

 

ฐานของบ้านออกแบบยกพื้นเล็กน้อย แม้ว่าบ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ได้มีการก่อสร้างระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็กไว้ ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล พร้อมราวระเบียงโครงเหล็ก เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับอากาศดีนอกบ้าน

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับสลับชั้นกัน ช่วยให้ตัวบ้านโดดเด่น ดูไม่เรียบจนเกินไป

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ ช่วยถ่ายเทอากาศและให้ความเย็นในช่วงอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่ง ให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสบายอย่างเต็มที่

.

 

ภายในบ้านออกแบบการจัดวางพื้นที่ได้อย่างลงตัว ห้องนั่งเล่นมีขนาดพอเหมาะ รองรับการพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัวเล็ก สร้างพื้นที่อบอุ่นสานสัมพันธ์ระหว่างคนในบ้าน

 

ประตูและผนังกระจกใสด้านข้างห้องนั่งเล่นช่วยให้ความปลอดโปร่งโล่งสบาย ทั้งยังช่วยเพิ่มมิติ ปรับให้ห้องดูกว้างขวางยิ่งขึ้น

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น จากพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน เข้าไปด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น ด้านบนเป็นห้องนอน ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ปิดท้ายด้วยห้องครัว

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงด้านหน้าและด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยราว 63 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 5 แสนบาท สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: planmodernhome

Email: banpatan2006@gmail.com

Line id: @banpatan

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?