“บ้านโมเดิร์น” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้าน ที่ใครต่อใครหลายคนนั้น มองหารูปแบบของบ้าน ยิ่งได้อยู่กับบรรยากาศบนเนินเขาละก็นะ บอกได้เลยว่ามีทั้งความสวยงาม และน่าพักผ่อนเป็นที่สุด ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านตากอากาศ รูปทรงเรียบง่ายมาให้ชม ตกแต่งพร้อมสวนป่า รองรับกิจกรรมของครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเชียวล่ะ ไปชมกันเลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา เทควิวได้ตลอดวัน ได้ออกแบบสวนแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ฮาร์ดสเคปเข้ามาช่วยดีไซน์คู่ไปกับสนามหญ้าโล่งกว้างบนเนินเขา เข้ากับรูปแบบของบ้านได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลายแก่ครอบครัว

 

ด้วยพื้นที่รอบบ้านเป็นพื้นที่ลาดเอียง จึงออกแบบบ้านให้วางพาดบนเนิน และมีใต้ถุนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่รองรับการจอดรถไปในตัว

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงกล่องเรียบง่าย หน้ากว้างๆ โดดเด่นด้วยต้วบ้านที่ยื่นลอย หลังคาสแลปเรียบ เน้นน้ำรูปทรงที่ชัดเจนมากขึ้น

 

ตกแต่งผนังบ้านให้เป็นคอนกรีต สวยงามแบบเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระจก และเหล็ก ในอารมณ์แบบบ้านสมัยใหม่

 

ภายในบ้านออกแบบให้มี 3 ห้องนอนแยกซ้ายและขวา 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ ฟังก์ชันจำนวนน้อย แต่ใช้พื้นที่ภายในที่กว้าง รับกับบ้านตากอากาศหลังนี้ได้ดีเช่นกัน จัดวางแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับสมัยใหม่

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล โทนสีสบายตา ขาวสว่าง เฟอร์นเจอร์ที่น้อยชิ้น ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่เป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่ 234 ตร.ม. แต่อยู่ในงบก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจได้ไม่ยาก และนำไปปรับใช้ในแบบของคุณกันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Architectureartdesign

 

 


 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...