พบเจอกันอีกเช่นเคยและขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ลองมาชมบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสนามหญ้ากว้างขวาง เป็นบ้านวิลล่าบนเนินเขา ที่รองรับการพักผ่อนครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางเนินเขา ที่ใช้การลาดเอียงนั้นทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ตกแต่งสวนแบบง่ายๆ ใช้เพียงไม้พุ่ม ในแนวทางเข้าบ้าน ของถนนคอนกรีต ส่วนหลังบ้านนั้นออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง แชร์การใช้งานไปยังสนามหญ้าเพิ่มเติม

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง สวยงามไปกับผนังไม้ที่ตกแต่งอยู่ กระจก โลหะ ถูกนำมาเติมแต่งให้แก่ตัวบ้านได้สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่ยิ่งขึ้น ใช้หลังคาเพิงหมาแหงนที่ยื่นยาวแบบบ้านสมัยใหม่

 

ภายในบ้านออกแบบให้มีเพียงห้องโถงโล่ง ต่อไปยังส่วนทานอาหาร ครัว โดยมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดสรรพื้นที่ภายในที่คุ้มค่าที่สุด

 

ได้ใช้สไตล์การตกแต่งแบบตกแต่งแบบโมเดิร์น ผสมลอฟท์นิดๆ ด้วยพื้นปูนขัดมัน ตัดกับผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก วัสดุจาไม้ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างเล็ก ที่พื้นใช้ใช้สอบยประมาณ 162 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.6-1.8 ล้านบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Designstudio22

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...