พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราขอเอาใจคนชอบ แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท กันบ้างดีกว่าค่ะ โดยบ้านที่เรานำมาให้ชมกัน เป็นบ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์นออกแบบขนาดกะทัดรัด 6.2 x 10.2 เมตร พออยู่สำหรับครอบครัวเริ่มต้น พร้อมพื้นที่พักผ่อนชมวิวธรรมชาติ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร มาในดีไซน์ของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังส่วนหนึ่งตกแต่งแนวอิฐเปลือยแซมด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้ดูสวยงามทันสมัย 

 

ด้านข้างมีชานไม้ขนาดพอเหมาะ เปิดโล่งรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวระหว่างวัน นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดชมวิวได้โดยรอบ

 

เรามาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งออกเป็นมุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น ด้านในสุดเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำ และมีห้องใช้งานอเนกประสงค์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องอเนกประสงค์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 086-767-1414

Facebook : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)