สวัสดีค่ะชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก คราวนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง เหมาะสำหรับก่อสร้างบนเนื้อที่ 11 x 14 เมตร ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม ตกแต่งเรียบง่ายแต่ลงตัวทุกมุมมอง พร้อมพักผ่อนสำหรับครอบครัวอบอุ่น เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ กิตติศักดิ์ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นาสูง ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว ผสมผสานไปกับกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อน แซมด้วยครีบปูนสีส้มสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด มีพื้นที่พอเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน ภายใต้บรรยากาศสดชื่นจากต้นไม้และสนามหญ้าเขียวชอุ่ม

 

ด้านหลังมีเฉลียงโล่ง จัดเป็นมุมสำหรับซักล้างและมุมนั่งเล่นรับลมหลังบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนระหว่างวัน

 

สำหรับแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้า-หลังบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1,100,000 – 1,200,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติศักดิ์

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)